Về Tác Giả

print(‘Hello World')

Đây là cách mọi người thường viết “ứng dụng" Hello World trên Python, một dòng code đơn giản được viết theo cùng một cú pháp ở khắp mọi nơi trên thế giới bất kể văn hoá, màu da, chủng tộc hay ngôn ngữ. Họ, những người mới bắt đầu với con đường tiếp cận với Khoa học Dữ liệu, nói cùng một ngôn ngữ, đó là Python. Ngôn ngữ tự nhiên thì không như vậy, có vô số cách để nói “Xin chào" trên thế giới, và thực sự rào cản ngôn ngữ là một bức tường rất lớn ngăn cách những bạn trẻ đam mê lập trình và Khoa học Dữ liệu tiếp cận với nguồn kiến thức vô tận trên internet. Bên cạnh đó, việc nắm bắt được những xu hướng đang thịnh hành trong lĩnh vực này cũng vô cùng quan trọng trong việc giúp các bạn định hướng nghiên cứu và phát triển, nhất là khi mọi người không có nhiều cơ hội được tiếp xúc với những cộng đồng Khoa học Dữ liệu bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Chính vì vậy, bọn mình thành lập trang Khoa học Dữ liệu Việt Nam với mong muốn mang kiến thức và các ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu từ khắp mọi nơi trên thế giới đến với cộng đồng Việt Nam bằng một ngôn ngữ mà bọn mình và các bạn đều cảm thấy gần gũi: Tiếng Việt.

Châu Vĩnh Lợi

Lợi hiện đang công tác tại ngân hàng ANZ Australia với vai trò là Nhà Khoa học Dữ liệu và Kỹ sư hệ thống (Site Reliability Engineer). Lợi bắt đầu sự nghiệp của mình ở Việt Nam nhiều năm về trước với lĩnh vực Tự động hoá công nghiệp và Robot. Công việc của Lợi chủ yếu xoay quanh các hệ thống tự động và khi đó trong từ điển của Lợi không hề có khái niệm gì liên quan đến Khoa học Dữ liệu. Sau khi trở thành nhân viên của một tập đoàn công nghệ Đức, Lợi có dịp được tham gia các hội thảo công nghệ ở nhiều nước khác nhau và tiếp cận những xu hướng mới nhất từ Châu u trong lĩnh vực số hoá. Đó là lúc Lợi bắt đầu biết đến Khoa học Dữ liệu cùng với vô vàng những ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy trong các lĩnh vực công nghiệp như dược phẩm, dầu mỏ và năng lượng. Điều này đã thôi thúc Lợi lên đường sang Úc theo học chương trình Thạc sĩ về Khoa học Dữ liệu tại trường RMIT, cũng là nơi Lợi và Bình quen biết nhau. Quyết định thay đổi sự nghiệp đã giúp Lợi nhận ra tầm quan trọng của việc tiếp cận thông tin để vượt qua rào cản đến với cơ hội. Vì thế, Lợi luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc của mình cho các bạn đi sau, giúp các bạn bắt nhịp nhanh hơn với làn sóng công nghệ toàn cầu. Lợi cũng hi vọng rằng trang Khoa học Dữ liệu Việt Nam sẽ trở thành cầu nối thông tin giúp các bạn vươn ra thế giới.

 

 

 

Lê Chơn Nhựt Bình

Bình hiện đang là giảng viên tại trường Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT Australia) và đồng thời là Kỹ sư phát triển phần mềm tại trường Đại Học Swinburne. Bình hiện tại cũng đang tham gia vào một dự án nghiên cứu về Khoa học Dữ liệu tại RMIT và có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực này từ nhiều năm trước khi rất nhiều công ty tại Úc bắt đầu khai thác dữ liệu từ những hệ thống thông tin quản lý hiện hữu để giải quyết những vấn đề thực tiễn bằng thuật toán và mô hình trí tuệ nhân tạo mà họ trước đây không thể đạt được thành công bằng phân tích thống kê truyền thống. Mãi đến thời điểm sau này khi Việt Nam đẩy mạnh phát triển số hoá và cách mạng công nghiệp 4.0 thì xu hướng trên mới bắt đầu lan sang Việt Nam và một vài cộng đồng Khoa học Dữ liệu cũng được hình thành từ đây. Điều Bình mãi day dứt là Việt Nam chúng ta vẫn chậm hơn các nước tiên tiến khác một vài năm và thực sự với tình hình công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay thì đây là một khoảng cách khá lớn. Cùng với niềm đam mê dạy học và chia sẻ kiến thức, mong muốn của Bình là có thể giúp đỡ cộng đồng người Việt cập nhật thông tin nhanh chóng trong thông qua trang Khoa học Dữ liệu Việt Nam. Và hi vọng cùng với các bạn Việt Nam ham học hỏi, yêu thích Khoa học Dữ liệu, bọn mình có thể thu hẹp được khoảng cách này.

   

Sản phẩm của
Be Ready Education Australia

14 Mercantour Boulevard, Tarneit 3029
Melbourne, Victoria, Australia

ABN 80 626 694 344

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/datascie/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account